Trước những tác hại của đồ nhựa đến môi trường biển, hãng cà phê Starbucks quyết định tiên phong loại bỏ ống hút nhựa để nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường.

Share

Hãng cà phê nổi tiếng Starbucks tuyên bố vào hôm qua, thứ 2 ngày 9 tháng 7 năm 2018 về việc loại bỏ hoàn toàn ống hút vào năm 2020. 

Sự thay đổi này sẽ giúp Starbucks giảm được hơn 1 triệu ống hút nhựa mỗi năm. Ống hút nhựa là nguyên nhân chính đứng sau các vấn đề về ôi nhiễm môi trường biển, vậy nên, một vài quốc gia đã tuyên bố cấm sử dụng ống hút nhựa.

Starbucks tiến dần đến loại bỏ hoàn toàn ống hút.

Để thay thế ống hút nhựa, Starbucks sẽ thay đổi thiết kế của cốc cà phê, chuyển từ loại nắp phẳng (cần ống hút) sang loại nắp giúp người dùng có thể thưởng thức ngay cà phê mà không cần ống.

Đồ uống Frappuccino vẫn sẽ có ống hút, nhưng ống được làm bằng giấy, hoặc nhựa tiêu huỷ được. Những khách hàng vẫn yêu cầu ống hút cho các loại đồ uống khác có thể dùng loại ống thân thiện với môi trường.

Starbucks sẽ tiến hành đưa loại cốc mới ra thị trường vào mùa thu này, bắt đầu từ các cửa hàng ở Vancouver, Canada và Seattle, Mỹ. Trong bài phát biểu của mình, CEO Kevin Johnson gọi việc đào thải ống hút nhựa là một “bước tiến đột phá” trong lộ trình phát triển bền vững của công ty.

Starbucks đã hứa chi khoảng 10 triệu đô để phát triển các loại cốc có thể tái chế hoặc tự huỷ, dành riêng cho đồ uống nóng.

Loại cốc mới của Starbucks giúp khách hàng không cần dùng ống hút nữa.

“Ống hút nhựa được thải xuống biển, gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến môi trường. Tôi thật sự mong chúng ta noi gương bước tiến của Starbucks”, Erin Simon, giám đốc nghiên cứu phát triển bền vững của Quỹ động vật hoang dã toàn cầu tại Mỹ phát biểu.

Hãng cà phê này còn tuyên bố mình là doanh nghiệp lớn nhất hoạt động trong lĩnh vực đồ ăn thức uống cam kết loại bỏ ống hút nhựa.

Theo: Kenh 14


Giải pháp kinh doanh cà phê

CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ THƠM

“Ở Thom Coffee, chúng tôi được truyền cảm hứng bởi những chuyên gia cà phê rằng phải bán, cũng như truyền bá loại hạt cà phê cao cấp nhất, ngon nhất của vùng Khe Sanh cho cộng đồng.”

Hotline: 0888.52.57.59  – Điện thoại: 0233 3 70 80 70

Email: [email protected]    – Website: www.thomcoffee.com


 

Share