Ly cà phê & người tình của chúng ta

Share

Trong bộ phim “Coffee and Cigarettes”, đạo diễn Jim Jarmusch đã mượn những câu chuyện xung quanh ly cà phê để kể về xã hội Paris những năm 20 thế kỉ trước. Một cách vô tình, ly cà phê nhỏ xinh trở thành chứng nhân cho những trạng thái, những bí mật vô cùng thú vị trong thế giới của chàng và nàng.

Trong một buổi trò chuyện, bên ly cà phê, hẳn nhiên vậy, cô bạn thân của tôi tâm sự: “Mình và chồng luôn giữ thói quen uống cà phê cùng nhau mỗi sáng. Mình thường dậy sớm pha hai ly cà phê, một đen, đá, không đường, đặc hết sức có thể của anh, một ấm nóng và có thêm chút sữa dành cho mình.”

Cà phê sữa như một món quà, một bản nhạc tình quyến rũ dành cho các nàng. Vị ngọt của sữa quyện với chút đắng đậm mùi cà phê giúp nàng bay bổng, khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi. Lựa chọn của nàng, ngọt ít hay nhiều, hoàn toàn phụ thuộc vào cảm xúc ngày hôm ấy.

Đàn ông thì đơn giản hơn nhiều. Với họ, ly cà phê là thói quen hàng ngày, nên dù mưa hay nắng, dù vui hay buồn, họ vẫn uống một loại cà phê, ngồi ở cùng một không gian và thưởng thức đúng một vị.

Thời gian cho ly cà phê sáng của đàn ông thường kéo dài không quá 5 phút. Còn phụ nữ, sau ly cà phê ấy, các nàng chậm rãi, thư thả để chất caffein từ từ ngấm vào máu, để cơn hưng phấn kéo nàng đi trong nhiều đợt sóng cảm xúc.

“Chồng mình uống cà phê rất nhanh, gấp gáp đọc một vài bài báo. Còn mình thì nhâm nhi từng ngụm nhỏ, lặng yên ngắm anh chuẩn bị đi làm. Đó là lúc mình thấy anh ấy rất đáng yêu, như một đứa trẻ nhỏ tất bật.”. Trầm ngâm đôi chút, cô bạn tôi thắc mắc: “Sao cánh đàn ông có thể ngày nào cũng ngồi cà phê ở cùng một góc phố nhỉ?”. Tôi mỉm cười trước câu hỏi giản đơn mà hiển nhiên ấy về đàn ông. Trong khi, bản chất phù phiếm của phụ nữ luôn khiến các nàng để ý nhiều đến không gian lãng mạn, những tách cà phê bắt mắt hơn là bản chất thứ nước sánh đậm, vừa ngọt vừa đắng ấy.

Đàn ông thực tế và đơn giản, còn phụ nữ luôn mơ mộng và phức tạp. Điều đó khiến tôi chợt nhớ đến câu nói của một tay sành cà phê, rằng:

“Đàn ông coi cà phê như một người tình, họ chỉ thích đúng một loại, ngồi đúng một không gian, cảm nhận đúng một vị. Còn phụ nữ lại coi đàn ông như một ly cà phê, nếu là loại ngon, sẽ khiến họ mất ngủ”.

espresso-cafe_1

– Trung bình mỗi ngày, một người đàn ông uống khoảng 2,4 ly cà phê, trong khi một người phụ nữ tiêu thụ 1,9 ly.

– Mỗi tháng, đàn ông chi khoảng 21,32 đô la (khoảng 500 nghìn đồng) cho cà phê. Phụ nữ chỉ mất hai phần ba số tiền này – 13,78 đô la (khoảng 300 nghìn đồng).

– 39,4% số đàn ông được hỏi cho biết không thích cà phê vì hương vị của nó. Trong khi tỉ lệ này ở phụ nữ gần gấp đôi, 64,8%.

– Chỉ có 32% đàn ông thích cà phê Starbuck, nhưng có đến 68% phụ nữ yêu thích thương hiệu này.
(Theo coffeemakerslist.com)

Nguồn: Đẹp


Giải pháp kinh doanh cà phê

CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ THƠM

“Ở Thom Coffee, chúng tôi được truyền cảm hứng bởi những chuyên gia cà phê rằng phải bán, cũng như truyền bá loại hạt cà phê cao cấp nhất, ngon nhất của vùng Khe Sanh cho cộng đồng.”

Hotline: 0888.52.57.59  – Điện thoại: 0233 3 70 80 70

Email: [email protected]    – Website: www.thomcoffee.com


 

Share