Lương của chồng chỉ để uống cà phê và ăn sáng

Share

Mỗi tháng chồng thu nhập gần 10 triệu đồng, nhưng 2 năm nay tôi không biết đến đồng lương của chồng là như thế nào…

couple-drink-coffee-with-handsome-man
Mỗi tháng chồng thu nhập gần 10 triệu đồng, nhưng 2 năm nay tôi không biết đến đồng lương của chồng là như thế nào…

Tôi và chồng cưới nhau được 7 năm và hiện chúng tôi đã có với nhau hai đứa con. Chồng tôi làm việc trong một cơ quan nhà nước, còn tôi làm kinh doanh tự do. Cũng phải nói thêm là, trước đây tôi cũng làm cơ quan nhà nước, nhưng do công việc thời gian gò bó mà thu nhập chỉ 3-4 triệu đồng/ tháng.

Trong khi đó, thu nhập của chồng cũng chẳng khá khẩm hơn tôi là bao nhiêu, không đủ sống và nuôi con. Chồng tôi thì không có ý định ra ngoài tìm công việc khác, nên tôi bỏ việc nhà nước đi ra ngoài kinh doanh và có thời gian chăm sóc con nhỏ.

Thời gian đầu tôi bỏ ra ngoài làm kinh doanh, thu nhập chưa ổn định nên hàng tháng thu nhập của chồng vẫn đưa cho tôi chi tiêu, nhưng khoảng 2 năm nay, công việc làm ăn thuận lợi, thu nhập cũng khá hơn, tôi có thể đủ lo cho kinh tế gia đình nên chồng không đưa lương cho tôi tiêu nữa. Mặc dù lương của chồng mỗi tháng cũng gần 10 triệu đồng, nhưng 2 năm rồi tôi không hề được tiêu đến lương của anh.

Hàng ngày, anh đi làm từ sáng đến tối mới về, việc nhà cửa, con cái, cơm nước một tay tôi lo liệu, tối về anh lại sẵn cơm ăn, vậy mà không đưa cho tôi một đồng nào để chi tiêu.

Tiền đóng học cho con anh cũng không đóng, tiền điện nước hàng tháng anh cũng bảo tôi đi đóng chứ không bao giờ bỏ tiền của mình ra đóng các khoản đó. Tôi hỏi chồng về tiền lương thì anh nói, chẳng đáng bao nhiêu tiền nên anh dùng để chi tiêu cá nhân, tiền ăn sáng, cà phê, mua sắm và thi thoảng biếu ông bà nội vài đồng tiêu.

image

Nhiều lần cần tiền, tôi cũng thử hỏi chồng một khoản tiền lớn lớn (khoảng vài chục triệu), hy vọng anh có thì đưa cho tôi nhưng anh cũng nói không có đồng nào. Tức là không tích lũy mà cũng không đưa lương cho vợ, không chi tiêu việc gia đình.

Chúng tôi đã to tiếng về chuyện này nhiều lần, nhưng anh vẫn không thay đổi. Anh coi chuyện tôi kiếm tiền nuôi con, lo cho cuộc sống gia đình là trách nhiệm phải làm, còn anh thì có đưa cũng được, không cũng chẳng sao.

Tại sao chồng tôi lại có suy nghĩ như vậy, tôi phải làm sao để anh có trách nhiệm với gia đình, con cái.

 Nhi

VietBao.vn //


Giải pháp kinh doanh cà phê

CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ THƠM

“Ở Thom Coffee, chúng tôi được truyền cảm hứng bởi những chuyên gia cà phê rằng phải bán, cũng như truyền bá loại hạt cà phê cao cấp nhất, ngon nhất của vùng Khe Sanh cho cộng đồng.”

Hotline: 0888.52.57.59  – Điện thoại: 0233 3 70 80 70

Email: [email protected]    – Website: www.thomcoffee.com


 

Share