Trai đẹp nghiêm túc: Sự khác nhau giữa VEST, BLAZER & TUXEDO

Share

Đã có thời mỗi khi nhìn thấy một anh chàng nào đó trong bộ vest lịch bịch tự nhiên ta thấy buồn cười và ngố ngố. Nhưng nay mọi chuyện đang thay đổi, các cô gái trẻ như không còn ưa thích các chàng trai nổi loạn ngổ ngáo nữa. Bắt đầu từ tuần này, vào thứ hai hàng tuần, Tóc Đẹp giới thiệu loạt bài đẹp trai nghiêm túc với những hướng dẫn căn bản về thời trang phong cách dành riêng cho các chàng trai để bạn có được vẻ lịch lãm đang được rất nhiều cô gái trẻ hâm mộ.

1. Suit

( ở Vietnam thường được gọi là Vest hoặc Comple )

Vest cũng được chia làm 3 loại căn bản gồm có phong cách Mỹ ( American Style ) Phong cách Anh ( British Style ) và phong cách Ý ( Italian Style ). Tóc Đẹp sẽ có bài riêng giúp các bạn phân biệt ưu nhược điểm của từng phong cách Vest và cách lựa chọn phong cách Vest phù hợp với cá tính, sở thích cũng như môi trường công việc của bạn.

Những bộ Vest vốn là trang phục căn bản luôn có trong cuộc đời của bất cứ người đàn ông nào cho dù họ có thể chỉ mặc một vài lần. Tồn tại và phát triển suốt mấy thế kỷ, đến nay bạn có thể mặc Vest trong rất nhiều dịp khác nhau. Ban đầu Vest là trang phục bắt buộc trong những buổi gặp gỡ hay sự kiện mang tính nghi thức, trịnh trọng hay những buổi tiếp xúc đàm phán ký kết cũng như môi trường làm việc của giới kinh doanh. Tùy thuộc vào cách thức cắt may, Vest có thể giúp bạn tạo cảm giác béo lên hoặc gầy đi so với cân nặng thực của mình. Ngày nay Vest được nhiều gương mặt nổi tiếng trong giới thiết kế hay showbiz lựa chọn làm trang phục ưa thích hàng ngày với việc phá cách thay đổi từ yếu tố căn bản là áo và quần phải cùng mầu cùng loại vải sang pha trộn quần jean hoặc khaki với Vest gam mầu đen truyền thống.

traidep-nghemtuc-thomcoffee

2. Blazers

(Còn được gọi là Sport Coat, riêng ở Vietnam không dùng từ Blazer cho nam mà gọi chung là Vest ) Được sử dụng trong mọi dịp khác nhau, kể cả những sự kiện trịnh trọng mang tính nghi thức. Đây là phong cách ăn mặc rất được ưa thích của hoàng tử Anh Harry. Điểm khác nhau rõ nhất của Blazer và Suit là không cần phải đi kèm chiếc quần cùng mầu cùng loại vải. Tùy vào môi trường xung quoanh mà Blazer có thể được kết hợp với quần Jean, khaki hay những chiếc quần âu là li .

Blazer có thể được may nổi phần túi ngực hay hai hoặc một chiếc túi bên dưới. Blazer có thể được kết hợp với áo semi các loại hoặc phông cổ tròn hoặc cổ bẻ. Vải may Blazer rất đa dạng có thể là vải mầu xanh nước biển kết hợp với hàng cúc mầu vàng hay mầu bạc… Blazer được coi là cách ăn mặc thoải mái tự do, tuy nhiên cũng có một điểm yêu cầu khắt khe là không phối với quần có mầu gần giống với áo.

traidep-nghemtuc-thomcoffee-2

3. Tuxedo

( Tiếng Anh cổ điển gọi là Dinner Suit hay Dinner Jacket )

Được coi như bộ Vest ( suit, comple ) được mặc vào những dịp, sự kiện mang tính trịnh trọng nhưng không đòi hỏi tính nghi lễ, nghi thức và không sử dụng trong môi trường công sở làm việc. Bản thân từ sử dụng trong tiếng Anh cổ điển đã nói rõ nhất đặc trưng của bộ Tuxedo đó là trang phục dành cho những buổi tiệc buổi tối.

Ra đời vào những năm 1860’s của thế kỷ 19 theo yêu cầu cầu của hoàng tử xứ Wales sau này trở thành vua Edward VII của liên hiệp Anh Quốc. Điểm phân biệt giữa Tuxedo và bộ Suit truyền thống là các ve áo, hoặc viền túi, hoặc hàng cúc của Tuxedo luôn được may bằng vải satin ( vải lụa, xa-tanh ) thỉnh thoảng dải satin được may viền dọc theo mối nối của chiếc quần.

Trong một lần tiếp đón tỷ phủ người Mỹ James Potter, hoàng tử xứ Wales được xin ý kiến hướng dẫn nên ăn mặc thế nào cho phù hợp với buổi tiệc tối do hoàng gia tổ chức. Để tỏ lòng hiếu khách của mình, Hoàng tử đã cử tiệm may riêng của mình, Henry Pool, tới may riêng cho vị tỷ phủ một bộ Vest kiểu mới với yêu cầu thân thiện và ít tính nghi thức hơn so với những kiểu Suit truyền thống. James Potter rất thích bộ Vest mới này và mang về Mỹ giới thiệu với các thành viên của câu lạc bộ Tuxedo Park Club, nơi tu họp của những người thượng lưu xuất sắc nhất xã hội New York thời bấy giờ. Ngay lập tức thiết kế này được họ yêu thích và từ đó ra đời tên gọi Tuxedo được sử dụng phổ biến ngày nay.

traidep-nghemtuc-thomcoffee-3

H.E

Nguồn: http://tocdep.vn/dep-trai-nghiem-tuc-su-khac-nhau-giua-vest-blazer-tuxedo.html

Đàn ông uống loại cà phê nào?


Giải pháp kinh doanh cà phê

CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ THƠM

“Ở Thom Coffee, chúng tôi được truyền cảm hứng bởi những chuyên gia cà phê rằng phải bán, cũng như truyền bá loại hạt cà phê cao cấp nhất, ngon nhất của vùng Khe Sanh cho cộng đồng.”

Hotline: 0888.52.57.59  – Điện thoại: 0233 3 70 80 70

Email: [email protected]    – Website: www.thomcoffee.com


 

Share