Cách cầm ly rượu vang đúng cách

Share
Kiến thức về rượu vang luôn phong phú và mê hoặc chúng ta. Thưởng thức rượu vang sao cho đúng cách cũng là một trong những điều quan tâm nhất của các bạn yêu rượu vang hiện nay.

Trong thế giới sôi động hiện nay, rất nhiều người trong chúng ta muốn thể hiện sự thanh lịch sành điệu đặc biệt là khi tham gia các sự kiện. tùy vào văn hòa và truyền thồng của mỗi quốc gia, sự thể hiện và sành điệu lại được thể hiện và đánh giá cũng rất khác biệt. Trong ẩm thực cũng vậy, việc thưởng thức, việc thưởng thức, đánh giá và trải nghiệm các món ăn ngon, đồ uống tốt cũng được mỗi người trong chúng ta thể hiện một cách riêng tư theo thói quen, cảm nhận và kinh nghiệm của từng cá nhân.

Kiến thức về rượu vang luôn phong phú và mê hoặc chúng ta. Để tìm mua được chai rượu vang đúng sở thích, đúng chất lượng và được bảo quản tốt đặc biệt ở Việt Nam cũng là một điều không hề đơn giản. Và cuối cùng là thưởng thức rượu vang sao cho đúng cách cũng là một trong những điều quan tâm nhất của các bạn yêu rượu vang hiện nay.

Chúng tôi xin chia sẽ một trong những cách cầm ly rượu vang được xem là phổ biến và cơ bản nhất, đã được các chuyên gia, sommelier, nhà phê bình ẩm thực, các giảng viên các trường dạy về rượu vang và nghệ thuật sống (art of life) khuyên bạn.

Types of red wines

Một khi đã chọn đúng ly rượu vang đỏ hoặc trắng (thường là các ly thủy tinh va pha lê phần trên có hình dạng tulip chân dài ), cách cầm phổ biến và được đề xuất nhiều nhất hiện nay là bạn cầm lùi về phía đế của ly giữ ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa (như hình minh họa). Hai ngón còn lại bạn để rất tự nhiên, không cần gượng ép. Và đừng lo lắng, tư thế cầm này hoàn toàn chấp nhận được để giúp bạn lắc ly rượu vang khi thưởng thức!

Liệu chúng ta có cách cầm nào đúng (và sành điệu) hơn không?

Câu trả lời là có và dĩ nhiên như đã đề cập ở trên, “đúng cách” hay không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn thể hiện và cách người khác đánh giá theo ý kiến riêng của họ.

Hình minh họa dưới đây là một số cách cầm ly mà khi tham dự bất cứ sự kiện lớn nhỏ nào hoặc ngay cả những những buổi tiệc bạn bè có sử dụng rượu vang, chính bạn hoặc những người xung quanh sẽ thể hiện cách cầm ly rượu cho riêng mình.

ruou-vang_2

Tuy nhiên, không phải cách cầm nào trên cũng thể hiện sự sành điệu đặc biệt là đối với giới thượng lưu và giới sành điệu về rượu vang. Đối với họ, cách đi đứng, ăn uống, cầm ly rượu giao tiếp…Điều có tiêu chuẩn riêng và được đào tạo hoàn toàn bài bản.

Vậy thì các nào là đúng nhất ?

Chuyên gia Winefolly khuyên bạn như sau:

Khi bạn thử rượu một mình hoặc giao lưu cùng bạn bè thông thường, bạn hoàn toàn có thể cầm ly theo sở thích của mình, miễn sao bạn thích là được.

Tuy nhiên, Một khi đã xuất hiện tại các buổi thử rượu (wine testing), các buổi tiệc, các buổi giao lưu có tính chất quan trọng, có sự tham gia của giới truyền thông cùng các chuyên gia thì bạn nên cầm một trong hai cách cầm chuẩn nhất hiện nay trên thế giới như dưới đây:

ruou-vang_3

Một là vì cách cầm ly vào phần trên đầu của ly sẽ làm nóng rượu vang, do cả bàn tay của bạn đã chạm vào phần trên chưa rượu. Và điều này ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu vang. Đa số các dòng rượu vang trắng, đỏ ,champagne…đều được khuyên uống tại một nhiệt độ nhất định…do đó việc chúng ta vô tình hâm nóng từ bàn tay theo cách cầm này là hoàn toàn nên tránh.

ruou-vang_4

Hai là cách cầm từ đề hoặc thân ly rượu vang sẽ loại trừ hoàn toàn khả năng hâm nóng từ bàn tay của bạn. Rượu vang trong ly sẽ luôn được giữ trong nhiệt độ mát lạnh như mong muốn.

Ngoài ra, bạn biết đấy, trong một xã hội đầy “thị phi”, việc ai đó nhanh tay chụp một bức hình khi bạn đang cầm một ly sai cách là điều dễ hiểu hiện nay.

Nghe có vẻ nghiêm trọng nhưng thực tế là vậy, đặc biệt đối với những người nổi tiếng và có địa vị trong xã hội, việc đánh mất trong giới thượng lưu là điều họ luôn muốn tránh.

Hãy tập thói quen cầm ly như hai cách trên trong mọi tình huống và sự kiện mà bạn tham gia. Chắc chắn một điều là bạn sẽ được đánh giá cao hoặc ít nhất là bạn sẽ cảm thấy tự tin và “sành điệu” hơn khi thường thức rượu vang.

Nguồn: Tổng hợp


 

ban-caphe-khe-sanh-thomcoffee55

caochevang-lavangshop-ngang


Giải pháp kinh doanh cà phê

CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ THƠM

“Ở Thom Coffee, chúng tôi được truyền cảm hứng bởi những chuyên gia cà phê rằng phải bán, cũng như truyền bá loại hạt cà phê cao cấp nhất, ngon nhất của vùng Khe Sanh cho cộng đồng.”

Hotline: 0888.52.57.59  – Điện thoại: 0233 3 70 80 70

Email: [email protected]    – Website: www.thomcoffee.com


 

Share