2 đứa trẻ sinh ra trong gia đình giàu và nghèo có gì khác biệt?

Share

Giàu và Nghèo – Một câu chuyện ngắn về hai đứa bé được sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khác nhau, một người được sống trong nhung lụa từ bé, một người nghèo khó từ nhỏ. 

Richard. Bố mẹ cậu rất giàu có. Nhà của Richard luôn ấm áp và sạch sẽ. Trên kệ có rất nhiều sách. Trong tủ lạnh luôn có đầy thức ăn.

Paula. Bố mẹ cô không được như vậy. Nhà của Paula luôn có rất nhiều người và rất ít đồ đach. Nó ồn ào và ẩm thấp. Cô bé rất hay đau ốm.

 

Bố mẹ Richard luôn làm mọi thứ vì con trai. Richard được học ở ngôi trường danh tiếng. Có điều kiện, bạn bè giỏi giang, thầy cô yêu ngề. Đó là lý tại sao họ kỳ vọng ở Richard rất lớn.

Bố mẹ Paula cũng cố gắng làm mọi thứ cho Paula nhưng họ phải làm 2 việc cùng lúc. Ở trường của Paula, lớp học nào cũng đông, nhà trường thì thiếu kinh phí, giáo viên thì mõi mệt, chán nãn, áp lực vì công việc. Bố mẹ Paul không đặt nhiều kỳ vọng lớn lao vào cô.

Theo thời gian những khác biệt nhỏ ngày càng lớn dần. Đến một mức độ mà khoảng cách không thể san lấp. Và nó đến hiển nhiên đến nỗi không ai quan tâm hay muốn nhận ra.

Richard nghĩ rằng mình xứng đáng có mọi thứ và tất cả đều do tự tay mình làm ra.

Paula bắt đầu chấp nhận cuộc sống và hiểu vị trí của mình trong xã hội.

Nhà báo George Matthew Adams đã từng nói: “Trên đời này không có ai là tự thân làm nên tất cả. Chúng ta là sự tổng hợp từ hàng ngàn con người khác nhau. Tất cả những ai đã từng làm một việc tốt cho ta, hay nói một lời động viên ta, là đã góp phần tạo nên tính cách và suy nghĩ, cũng như thành công của ta.

Theo Brightside
Tuệ Nhi


Giải pháp kinh doanh cà phê

CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ THƠM

“Ở Thom Coffee, chúng tôi được truyền cảm hứng bởi những chuyên gia cà phê rằng phải bán, cũng như truyền bá loại hạt cà phê cao cấp nhất, ngon nhất của vùng Khe Sanh cho cộng đồng.”

Hotline: 0888.52.57.59  – Điện thoại: 0233 3 70 80 70

Email: [email protected]    – Website: www.thomcoffee.com


 

Share